Lượt xem: 578

Đo nghiêng công trình

Mã sản phẩm : 697

Số lượng:

  Mục đích đo nghiêng công trình:
  Xác định, đánh giá độ nghiêng công trình nhà cao tầng  do các tác động của gió, nhiệt độ, độ lún lệch của công trình dẫn đến việc tòa nhà xây dựng có thể bị nghiêng.
  Phương pháp đo nghiêng bằng máy toàn đạc:
  Việc đo độ nghiêng của công trình được thực hiện bằng cách đo khoảng cách ngang (khoảng cách chiếu xuống mặt phẳng nằm ngang) bằng máy chế độ đo laser của máy. Độ chênh lệch khoảng cách này chính là độ nghiêng của công trình theo hướng máy đo.
  Phương pháp đo nghiêng bằng máy Tilt meter:
  Đây là phương pháp đo tiên tiến khắc phục một số hạn chế của phương pháp đo đạc truyền thống về vấn đề thông hướng đo tại các góc của tòa nhà , thông thường rất khó đặt máy đo các vị trí góc do việc công trình xây dựng nằm gần các công trình lân cận. Bằng việc gắn đĩa đo nghiêng (Tilt Plate) trực tiếp lên sàn công trình, một máy đo đặt trên đĩa này để lấy số liệu, độ nghiêng giữa các chu kỳ đo được xác định thông qua máy đọc này.
  Thiết bị chính gồm: Đĩa đo nghiêng (Tilt Plate), đầu đo (Portable Tilt meter), máy đo hiển thị dữ liệu Digittilt readout unit. Độ nghiêng được xác định thông qua bộ cảm biến ervo - accelometer của đầu đo.  
  Báo cáo kết quả đo nghiêng:
  • Độ nghiêng tất cả các điểm đo công trình.
  • Độ nghiêng lớn nhất, nhỏ nhất .
  • Biểu đồ đo nghiêng.